Cầu thang 19 bậc có sao không?

Thường thì khi thiết kế, thi công nhà ở, số bậc cầu thang đẹp nhất sẽ là 21. Tuy nhiên, có thể xuất phát từ chủ quan hoặc khách quan mà sau khi hoàn thiện, nó chỉ dừng ở 19 bậc. Trong khi đó, số bậc cầu thang lại liên quan mật thiết với yếu tố phong thủy. Điều này khiến nhiều gia chủ không khỏi lo lắng. Vậy cầu thang trong nhà 19 bậc có sao không? Là điềm tốt hay xấu?

Cách tính bậc cầu thang ứng với con số 19

Một vài cách tính bậc cầu thang theo phong thủy đơn giản thường được KTS áp dụng trong thiết kế nhà ở nhiều tầng. Hiện nay, các KTS tại Cầu Thang Minh Khôi cũng áp dụng cách tính này cho các dự án thiết kế biệt thự, thiết kế nhà phố. Bạn có thể tham khảo:

  • Dựa vào quy luật Sinh – Lão – Bệnh – Tử
  • Dựa vào quy luật vòng trường sinh và hình thể kiến trúc của ngôi nhà
  • Phương Tây còn có cách đếm theo quy luật: được – mất

Cùng 1 gia chủ nhưng cách tính khác nhau sẽ không thể 100% cho ra cùng đáp án. Vì thế, muốn biết cầu thang nhà mình có 19 bậc là tốt hay xấu, phải xem KTS đã tính số bậc theo cách nào.

tinh-so-bac-cau-thang-theo-sinh-lao-benh-tu

Nếu tính theo quy luật Sinh – Lão – Bệnh – Tử. Bậc đầu tiên là Sinh thì bậc thứ 19 sẽ rơi vào cung Bệnh. Ở đây ý chỉ bệnh tật liên miên, sức khỏe sa sút. Có thể ngầm hiểu sẽ mang đến những điều không may mắn cho cả gia đình về sức khỏe. Như vậy, nhà có 19 bậc cầu thang là cung xấu – cần tránh hoặc hóa giải.

Tính theo quy luật vòng trường sinh, những ngôi nhà hình Mộc, Thổ, Hỏa, Kim đều có thể làm cầu thang có 19 bậc. Thậm chí là 23, 25 bậc. Nếu theo cách tính này thì số 19 không phải là số xấu. Ngược lại, còn đem may mắn, tài lộc và vượng khí đến cho các thành viên. Bạn có thắc mắc tại sao số bậc cầu thang thường lẻ? Lời giải đáp có ở bài viết này:

12-sao-truong-sinh

Còn theo cách tính Được – Mất của phương Tây  thì số 19 rơi vào chữ ĐƯỢC. Cũng có ý nghĩa tốt về mặt phong thủy.

Tóm lại, cầu thang 19 bậc thì có sao không?

Mỗi cách tính lại có những lý lẽ sắc bén riêng để minh chứng cho cái được và không được của mình. Không thể khẳng định chắc chắn là sai hoặc đúng. Tuy không phải là chuyên gia phong thủy, nhưng dựa trên kinh nghiệm làm việc và tìm hiểu phong thủy nhà ở. KTS Trần Hoàng khuyên gia chủ:

  • Trước tiên hãy định hình lại xem đơn vị thiết kế hoặc thi công nhà ở cho mình đã dựa trên cách tính nào. Quy luật sinh lão bệnh tử hay vòng trường sinh?
  • Nếu áp dụng theo quy luật sinh lão bệnh tử, ra 19 bậc rơi vào cung bệnh. Gia chủ cũng không nên quá lo lắng. Mọi thứ đều có những cách hóa giải.

cau-thang-19-bac-co-sao-khong

Theo tư tưởng đạo lý của nhà Phật, bệnh được xem là một hiện tượng hiển nhiên trong vòng đời của 1 con người. Hễ có mang thân là ắt sẽ có bệnh. Ai ai cũng phải trải qua ít nhất 1 lần. Không phải bệnh nặng thì nhẹ.

Nếu cầu thang 19 bậc rơi vào cùng bệnh thì là điều không tốt và không ai mong muốn. Nhưng điều quan trọng ở đây là dù đau về thể xác nhưng đừng khổ về tâm. Không nên đặt quá nặng về tâm linh, phong thủy. Vẫn là hãy giữ cho tư tưởng thoải mái, sống vui, sống khỏe. Khi đó, ắt bệnh tật, xui xẻo sẽ mau được hóa giải.

Gợi ý một vài cách hóa giải 19 bậc cầu thang trong nhà

Cách đơn giản thường dùng nhất là dùng thảm đặt trực tiếp lên 2 bậc cầu thang đầu và cuối cùng nhất. Thảm nên được dán cố định, vừa vặn, che kín mặt bậc. Như vậy, số bậc cầu thang còn lại là 17 – ứng với cung Sinh.

cau-thang-19-bac-thi-sao

Ngay cả khi tính theo quy luật vòng trường sinh số 19 là số tốt mà gia chủ vẫn muốn hóa giải? Vậy thì có thể dùng thêm một vài vật dụng trang trí để “đuổi” năng lượng xấu. Ví dụ treo đèn lồng trước cửa chính; đặt một vài chậu hoa, cây cảnh, để cân bằng năng lượng âm dương… Bạn có thể tham khảo bài viết chi tiết chia sẻ cách hóa giải cầu thang xấu tại đây

Điều cần nhớ

Cầu thang 19 bậc có sao không? Chắc hẳn sau khi đọc những thông tin trên đây, mỗi người đã tự có câu trả lời cho mình.

Cầu thang liên quan mật thiết đến phong thủy của cả ngôi nhà. Vì thế, không chỉ số bậc mà từ việc lựa chọn kiểu dáng, vật liệu, màu sắc, vị trí, hướng… cũng đều cần được chăm chút tỉ mỉ, tính toán kỹ lưỡng trước khi đặt gạch xây. Yêu cầu hài hòa cả về phong thủy và công năng sử dụng, kiến trúc thẩm mỹ.

Gọi điện thoại
0988.155.293
Chat Zalo